Giới thiệu 3 bài thuốc điều trị tóc bạc sớm đơn giản

Câu hỏi:
Mình năm nay 35 tuổi nhưng đã bị chứng tóc bạc sớm gần hết đầu. Là phụ nữ nên mình rất mặc cảm và ngại mỗi khi giao tiếp với người lạ, bởi hình thức bên ngoài trông rất “giừ”. Mình có tham khảo một số mẹo chữa tóc bạc sớm tại nhà nhưng chưa thấy có hiệu quả như mong đợi. Vậy cho mình hỏi có bài thuốc điều trị tóc bạc sớm nào trong đông y giúp biến tóc bạc thành tóc đen nhanh chóng không? Mình xin cảm ơn ! ( Hoàng Mai, Hà Nội).
Trả lời :
Chào Hoàng Mai !
Lời đầu tiên chuyên mục Sức khỏe và làm đẹp xin chia sẻ nỗi lo lắng, băn khoăn cùng bạn. Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chương trình. Sau đây, các chuyên gia tư vấn sẽ giới thiệu 3 bài thuốc điều trị tóc bạc sớm đơn giản đến bạn, mong bạn sớm lấy lại mái tóc “xanh như mây” của thời con gái.
Giới thiệu 3 bài thuốc điều trị tóc bạc sớm đơn giản
Trước tiên để điều trị hiệu quả bạn cần phải quan tâm đến những nguyên nhân tóc bạc sớm. Dân gian xưa thường quan niệm rằng, tóc bạc sớm là do xấu máu. Nhưng các nghiên cứu y học ngày nay lại khẳng định tóc bạc sớm là do gan và thận, chế độ sinh hoạt thiếu khoa học, thiếu dinh dưỡng hoặc là do gene di truyền.
Ngoại trừ lý do di truyền khó có thể “cải tạo” lại được mái tóc bạc, thì với bất kỳ lý do nào khác bạn cũng nên tham khảo 3 bài thuốc điều trị tóc bạc sớm dưới đây  :
Bài thuốc 1: Hoàng tinh nhị tử hoàn
Bài thuốc bao gồm thành phần : cây Hoàng tinh, cây khởi tử, quả nữ trinh tử, mã đề nước
Giới thiệu 3 bài thuốc điều trị tóc bạc sớm đơn giản
Thực hiện : Lấy đều các thành phần trên một lượng như nhau, sau đó nghiền thành bột, luyện cùng mật ong rồi viên thành những viên thuốc, trọng lượng mỗi viên 10g. Uống trực tiếp ngày 2-3 lần, mỗi lần 1-2 viên. Lưu ý, bạn nên uống thuốc này vào lúc đói với nước sôi. Đây là bài thuốc có tác dụng dưỡng gan thận, giúp biến tóc bạc thành tóc đen với hiệu quả nhanh chóng.
Bài thuốc 2: Vừng đen hà thủ ô khởi tử hoàn
Thành phần : Mè đen, Hà thủ ô và cây khởi tử.
Với bài thuốc này cách chế biến tương tự như bài thuốc Hoàng tinh nhị tử hoàn. Có tác dụng dưỡng gan thận, bổ máu, giúp điều trị tóc bạc sớm, kích thích mọc tóc.
Bài thuốc 3: Nữ trinh, quả dâu
Thành phần : trinh nữ, quả dâu
Thực hiện : Mỗi thứ 2 phần đem sao tán thành bột và luyện cùng mật ong sao cho thành viên, mỗi viên 10g. Ngày thực hiện uống 2 lần vào sáng và chiều sẽ thấy hiệu quả thay đổi màu tóc bạc nếu kiên trì thực hiện trong vòng 3 đến 6 tháng, uống cùng nước sôi hay nước muối loãng để có hiệu quả.
Giới thiệu 3 bài thuốc điều trị tóc bạc sớm đơn giản

Thực hiện một trong 3 bài thuốc điều trị tóc bạc sớm đơn giản trên sẽ giúp phần nào bạn Hoàng Mai cải thiện tình trạng mái tóc hoa râm của mình. Ngoài việc sử dụng các bài thuốc Đông y bạn cũng cần phải giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, có chế độ ăn uống khoa học để mang lại hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn sớm lấy lại được mái tóc đen mượt như mong muốn. 
Share on Google Plus
Giới thiệu 3 bài thuốc điều trị tóc bạc sớm đơn giản
Giới thiệu 3 bài thuốc điều trị tóc bạc sớm đơn giản

Bạn đang xem bài viết:"Giới thiệu 3 bài thuốc điều trị tóc bạc sớm đơn giản" tại Trang thông tin chuatocbacsom.info
- Hãy để lại Bình luận bài viết hoặc Email cho BQT để đóng góp ý kiến, nhận xét của bạn. Xin cảm ơn!

DMCA.com Protection Status Blog chuatocbacsom.info đã đăng ký bản quyền bài viết, vui lòng trích dẫn nguồn khi copy, phát hành lại thông tin trên trang này !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét