Những “thủ phạm” khiến tóc bị bạc sớm mà nhiều chị em không hề biết

Lối sống sinh hoạt, thói quen hàng ngày có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và mái tóc của chính bạn. Để tránh tóc bị bạc sớm, gẫy rụng và hư tổn thì hãy nhanh chóng thay đổi những thói quen xấu dưới đây. 
Những “thủ phạm” khiến tóc bị bạc sớm mà nhiều chị em không hề biết

Gội nước quá nóng

Gội đầu quá nóng hay tắm nước quá nóng chính là “thủ phạm” khiến da khô và tóc hư tổn trông thấy. Khi gội đầu bằng nước nóng sẽ làm da đầu bị khô, gãy rụng, và tóc bạc màu dần. Bởi khi gội đầu bằng nước nóng sẽ làm chân tóc giãn nở gây ảnh hưởng đến nang tóc và các dưỡng chất cho tóc. Vì vậy, khi gội đầu cần sử dụng nước có nhiệt độ vừa phải để giữ mái tóc chắc khỏe và mềm mượt tự nhiên.

Lạm dụng dụng cụ tạo kiểu tóc

Các dụng cụ làm tóc tỏa ra nhiệt độ rất cao làm phá hủy các protein trong tóc và lớp màng bảo vệ tóc. Khi lớp màng biểu bì bị phá vỡ thì tóc trở nên hư tổn và dễ gây nên hiện tượng tóc bạc sớm.

Ăn kiêng quá mức

Khi bị đói không những cơ thể không đủ năng lượng và dưỡng chất cung cấp cho các bộ phận chức năng để hoạt động bình thường mà nó còn làm ảnh hưởng đến trực tiếp đến tóc. Thực tế cho thấy, chứng biếng ăn, ăn kiêng quá mức sẽ khiến triệu chứng đầu tiên là rụng tóc và tóc bị bạc sớm nghiêm trọng. Vì vậy, cần ăn uống khoa học, điều độ , bổ sung các thực phẩm giàu protein để mái tóc luôn chắc khỏe.

Chải tóc khi ướt

Tóc bị ướt là lúc dễ bị tác động hư tổn, đứt gãy nhất. Vì vậy, tránh chải tóc khi ướt sẽ khiến tóc gãy rụng và khô xơ. Khi gội đầu xong cần lau khô nhẹ bằng khăn tắm mềm để sợi tóc luôn được bảo vệ an toàn nhất.

Buộc tóc quá chặt

Tóc bạc sớm cũng có thể do thói quen bạn buộc tóc quá chặt, sẽ vô tình làm ảnh hưởng đến các nang tóc, làm tổn hại đến các sợi tóc, khiến tóc dần gẫy rụng và bạc màu nhiều. Vì vậy, hãy thả tóc khi ngủ hay dựa đầu trên gối là cách bảo vệ tóc tốt nhất và đơn giản nhất.

Dùng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai cũng là “thủ phạm” làm cơ thể thay đổi nội tiết tố, khiến tóc khô xơ, hư tổn, gãy rụng và nhanh bạc.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Khi gặp ánh nắng mặt trời thì hầu hết phụ nữ chỉ quan tâm tới làn da mà quên đi mái tóc của mình. Những tia cực tím trong ánh nắng sẽ ăn mòn độ đàn hồi của tóc, nếu tình trạng kéo dài sẽ làm suy yếu và phá vỡ lớp biểu bì tóc dẫn đến tóc dễ gây rụng, chẻ ngọn, khô xơ và gây nên bệnh tóc bạc sớm.
Trên đây là một vài “thủ phạm” khiến tóc bị bạc sớm mà nhiều chị em không hề biết. Vì vậy, cần có chế độ sinh hoạt, ăn uống đầy đủ, hợp lý khoa học để cơ thể luôn khỏe mạnh và mái tóc luôn đen mượt tự nhiên.


Share on Google Plus
Những “thủ phạm” khiến tóc bị bạc sớm mà nhiều chị em không hề biết
Những “thủ phạm” khiến tóc bị bạc sớm mà nhiều chị em không hề biết

Bạn đang xem bài viết:"Những “thủ phạm” khiến tóc bị bạc sớm mà nhiều chị em không hề biết" tại Trang thông tin chuatocbacsom.info
- Hãy để lại Bình luận bài viết hoặc Email cho BQT để đóng góp ý kiến, nhận xét của bạn. Xin cảm ơn!

DMCA.com Protection Status Blog chuatocbacsom.info đã đăng ký bản quyền bài viết, vui lòng trích dẫn nguồn khi copy, phát hành lại thông tin trên trang này !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét