Lý do khiến trẻ bị tóc bạc sớm

Câu hỏi :
Chào Bác Sỹ ! Em gái tôi năm nay 15 tuổi nhưng đã thấy xuất hiện những sợi tóc bạc. Điều này khiến tôi vô cùng băn khoăn và bối rối, không biết có phải em gái tôi bị xấu máu hay do áp lực học hành khiến đầu óc căng thẳng. Vậy cho tôi hỏi lý do gì khiến trẻ bị tóc bạc sớm? ( Kim Liên, Hải Dương).
Trả lời:
Bạn Kim Liên thân mến !
Hiện tượng tóc bạc không chỉ xảy ra ở người lớn tuổi mà cả người trẻ bị tóc bạc sớm cũng trở nên phổ biến. Lý do khiến tóc nhanh chuyển màu từ đen sang trắng rất đa dạng. Có thể là do yếu tố di truyền, cơ địa, thiếu vitamin, đầu óc căng thẳng, nội tiết tố hay một số bệnh nào đó.
Lý do khiến trẻ bị tóc bạc sớm
Do cơ địa mỗi người
Màu tóc được quyết định bởi hắc tố melanin, khi sắc tố này bị rối loạn thì màu tóc sẽ biến đổi không còn giống như thông thường, tóc bạc màu và dẫn trở nên bạc.
Tùy vào từng cơ địa của mỗi người mà có màu da, màu mắt hay màu tóc có thể khác nhau.
Lý do khiến trẻ bị tóc bạc sớm
Thiếu vitamin
Bệnh tóc bạc sớm xảy ra ở trẻ em cũng có thể do sự thiếu hụt vitamin, đặc biệt là các vitamin nhóm B, E, H. Một người bị mắc bệnh thiếu máu ác tính cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạc tóc sớm.
Đối với những trẻ bị tóc bạc sớm trong trường hợp này cần làm theo các chỉ định của bác sỹ.
Có vấn đề ở tuyến giáp
Gặp trục trặc ở tuyến giáp cũng là nguyên nhân gây tóc bạc sớm. Bởi việc sản xuất hormone trong cơ thể bị trì trệ, một trong những cơ quan chịu ảnh hưởng và có biểu hiện rõ nhất chính là tóc.
Khi trẻ gặp phải tình trạng suy giáp hay cường giáp tóc còn có dấu hiệu khô xơ, gãy rụng, dễ chẻ ngọn,…
Căng thẳng
Tuổi trẻ thường gặp căng thẳng bởi chuyện học hành, thi cử và áp lực từ phía gia đình bố mẹ. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến bị tóc bạc sớm.
Lý do khiến trẻ bị tóc bạc sớm
Khi tình trạng căng thẳng kéo dài dẫn đến các hoạt động trong hệ thần kinh bị rối loạn, làm ảnh hưởng trực tiếp đến lượng dinh dưỡng cung cấp cho nang tóc, khiến tóc dần bị lão hóa và hư tổn.
Cách khắc phục :

Cách khắc phục đơn giản và tiện gọn nhất khi trẻ bị tóc bạc sớm là nhuộm tóc. Tuy nhiên, đây là việc làm hạn chế bởi các chất hóa học có trong thuốc sẽ gây ảnh hưởng về sau cho tóc và sức khỏe của bạn. Tăng cường nạp các chất dinh dưỡng, các loại vitamin và khoáng chất cần thiết để giữ mái tóc khỏe luôn mạnh phù hợp lứa tuổi. 
Share on Google Plus
Lý do khiến trẻ bị tóc bạc sớm
Lý do khiến trẻ bị tóc bạc sớm

Bạn đang xem bài viết:"Lý do khiến trẻ bị tóc bạc sớm" tại Trang thông tin chuatocbacsom.info
- Hãy để lại Bình luận bài viết hoặc Email cho BQT để đóng góp ý kiến, nhận xét của bạn. Xin cảm ơn!

DMCA.com Protection Status Blog chuatocbacsom.info đã đăng ký bản quyền bài viết, vui lòng trích dẫn nguồn khi copy, phát hành lại thông tin trên trang này !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét