Cần làm gì khi bị tóc bạc sớm ?

Hiện nay, nhiều nam giới và nữ giới đang gặp rắc rối về bệnh tóc bạc sớm. Khi bị tóc bạc sớm cần làm gì là câu hỏi cũng như băn khoăn của rất nhiều người trẻ. Chúng ta cùng đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc về hiện tượng tóc bạc qua bài viết dưới đây.
Cần làm gì khi bị tóc bạc sớm ?
Khoa học hiện nay vẫn đang cố gắng không ngừng để tìm ra loại thuốc điều trị căn bệnh này tận gốc, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa và phòng chống khi phát hiện bị tóc bạc sớm bằng những cách dưới đây :
Bổ sung Vitamin
Tích cực bổ sung các nhóm vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là các nhóm vitamin A,H, E, C, B và axit folic.
Chăm sóc tóc
Thường xuyên sử dụng các loại thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên để chăm sóc tóc như hà thủ ô, bồ kết, chanh,... Hạn chế lạm dụng các loại thuốc nhuộm có chứa nhiều hóa chất, mỹ phẩm gây hại cho tóc. Bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao, hay ánh nắng trực tiếp mỗi khi ra ngoài trời.
Sống khỏe mạnh, khoa học
Thực hiện lối sống khoa học, ngủ nghỉ đủ giấc, tinh thần lạc quan, thoải mái để có một cơ thể khỏe mạnh.
Chế độ ăn uống
Lên kế hoạch chế độ ăn uống hợp lý, kết hợp rau có màu xanh đậm và các loại hoa quả. Hạn chế các chất kích thích, bia rượu hay môi trường có thuốc lá.
Tránh nhổ tóc bạc
Khi bị tóc bạc sớm tránh nhổ tóc, vì như vậy sẽ làm phá vỡ các nang tóc, tạo điều kiện xấu cho các vi khuẩn lây nhiễm gây hại cho tóc và hư tổn.
Hạn chế sử dụng thuốc nhuộm
Khi gặp hiện tượng tóc bạc sớm chỉ nên sử dụng thuốc nhuộm lúc thực sự cần thiết. Tuy nhiên, cần lựa chọn các loại thuốc đảm bảo để không gây tác dụng phụ hay các tổn thương khác nguy hại về sau.
Nếu bạn đã áp dụng những cách trên nhưng tóc bạc vẫn nhanh và nhiều thì có thể tham khảo bài thuốc điều trị từ dân gian như sau :
Sắc 200gr đậu đen với 500ml nước, sử dụng nước cốt chấm lên tóc hàng ngày, để khô sau một tiếng rồi gội lại. Đây là giải pháp an toàn cho tóc và sức khỏe con người. Kiên trì thực hiện trong vòng 4-6 tháng bạn sẽ thấy kết quả như mong đợi.

Nếu phát hiện bị tóc bạc sớm, bạn cần kịp thời ngăn chặn và tìm ra giải pháp điều trị phù hợp để mái tóc mãi trẻ trung cùng năm tháng. Chúc bạn may mắn và thành công !
Share on Google Plus
Cần làm gì khi bị tóc bạc sớm ?
Cần làm gì khi bị tóc bạc sớm ?

Bạn đang xem bài viết:"Cần làm gì khi bị tóc bạc sớm ?" tại Trang thông tin chuatocbacsom.info
- Hãy để lại Bình luận bài viết hoặc Email cho BQT để đóng góp ý kiến, nhận xét của bạn. Xin cảm ơn!

DMCA.com Protection Status Blog chuatocbacsom.info đã đăng ký bản quyền bài viết, vui lòng trích dẫn nguồn khi copy, phát hành lại thông tin trên trang này !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét