Băn khoăn 20 tuổi đã bạc tóc sớm sẽ yếu sinh lý?

Tôi năm nay 20 tuổi, gần đây tôi phát hiện tóc bạc nhiều, tôi có nghe nói là bạc tóc sớm có thể gây ra yếu sinh lý, tôi rất hoang mạng không biết có phải như vậy không? Tôi rất mong ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi vấn đề này được không? Tôi xin chân thành cảm ơn.
( Mạnh Hải - Hà Nội )
Băn khoăn 20 tuổi đã bạc tóc sẽ yếu sinh lý?
Chào bạn Mạnh Hải!
Về thắc mắc của bạn chúng tôi xin được trả lời bạn như sau:
Tóc bạc sớm có thể do quá trình lão hóa của cơ thể, thường gặp ở những người cao tuổi, khoảng 60 tuổi trở lên. Ở các trường hợp này, không cách nào có thể thay đổi được, trừ nhuộm màu tóc.
Ngoài ra, tóc có thể bạc do bệnh lý, ở những người dưới 45 tuổi. Những trường hợp này chủ yếu do huyết hư, thiếu máu (hay như dân gian gọi là xấu máu). Khi đó, người trẻ bị bạc tóc có thể sử dụng các thảo mộc như hà thủ ô, thục địa, lá dâu, quả dâu, vừng đen, bài thuốc bổ máu... sau một thời gian tóc sẽ đen trở lại.
Cũng có những người bạc tóc do bị ảnh hưởng bởi yếu tố thần kinh, phải lo nghĩ nhiều, luôn trong trạng thái căng thẳng. Lúc này, việc thư giãn, nghỉ ngơi, cố gắng giải tỏa tinh thần, sống vô tư, thoải mái sẽ là giải pháp hữu hiệu.
Ngoài ra, tóc bạc cũng có thể do yếu tố di truyền, huyết sắc tố tạo màu đen của tóc bị ảnh hưởng.
Nên tìm hiểu xem tóc bạc vì nguyên nhân nào, từ đó mới có thể áp dụng cách khắc phục hiệu quả. Bạn cứ yên tâm, việc bạc tóc với khả năng sinh lý không hề có mối liên hệ với nhau. Chúc bạn luôn vui vẻ và sớm tìm lại được mái tóc đen của tuổi thanh xuân của bạn.
Share on Google Plus
Băn khoăn 20 tuổi đã bạc tóc sớm sẽ yếu sinh lý?
Băn khoăn 20 tuổi đã bạc tóc sớm sẽ yếu sinh lý?

Bạn đang xem bài viết:"Băn khoăn 20 tuổi đã bạc tóc sớm sẽ yếu sinh lý?" tại Trang thông tin chuatocbacsom.info
- Hãy để lại Bình luận bài viết hoặc Email cho BQT để đóng góp ý kiến, nhận xét của bạn. Xin cảm ơn!

DMCA.com Protection Status Blog chuatocbacsom.info đã đăng ký bản quyền bài viết, vui lòng trích dẫn nguồn khi copy, phát hành lại thông tin trên trang này !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét