3 Bài thuốc dân gian chống bạc tóc sớm cực kỳ hiệu quả

Tóc bạc sớm và gẫy rụng nhiều ở những người ngoài độ tuổi 20 hiện nay đã trở nên khá phổ biến. Tình trạng tóc bạc sớm này ngoài yếu tố di truyền thì còn ảnh hưởng bởi tâm lý, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hàng ngày của mỗi người.
3 Bài thuốc dân gian chống bạc tóc sớm cực kỳ hiệu quả
Định nghĩa theo y học cố truyền thì tóc chính là phần dư thừa của huyết, thận tàng tinh, tinh sinh huyết. Tóc là biểu hiện nhìn được rõ nhất của thận, vì vậy khi thận hư thì tóc trở nên bạc sớm khô xơ và gẫy rụng nhiều.

Để phòng chống bạc tóc sớm thì y học đã có những biện pháp áp dụng nhằm mục đích bổ thận, bổ dưỡng tinh huyết từ các món ăn bài thuốc dân gian có sẵn.

Nếu bạn đang nằm trong tình cảnh éo le “mái đầu muối tiêu” này và luôn cảm thấy tự ti với bạn bè, trong cuộc sống và công việc mà không muốn áp dụng các phương pháp trị liệu từ các thuốc hóa học thì hãy áp dụng ngay 3 bài thuốc dân gian trị bạc tóc sớm dưới đây để “quẳng nỗi lo” về vấn đề này nhé.

Bài thuốc 1 : Ăn canh đậu đen hầm xương lợn hàng ngày, sử dụng 50g đậu đen. Hoặc 250g đậu đen kết hợp với 100g vừng đen, 150g hà thủ ô cho hỗn hợp sao chín, tán thành bột mịn, bảo quản trong hộp kín, mỗi ngày sử dụng 30g để ăn trực tiếp. Cũng có thể sử dụng hạt đậu đen nấu chín, phơi khô sau đó sao thơm đựng trong hộp kín, ăn mỗi 12g chia 2 lần nhai kỹ sau đó dùng cùng nước muối nhạt.

Bài thuốc 2 : Rang chín 300g vừng đen cùng 300g hà thủ ô sau đó sấy khô, tán mịn, cho một lượng đường trắng vừa phải, trộn đều. Đem pha với nước sôi mỗi lần khoảng 2-3 thìa cà phê, chia uống 2 lần/ ngày.

Bài thuốc 3: Sử dụng 2 nhánh tỏi cùng 5g gừng tươi đem giã nát. Mỗi tối đi ngủ bôi lên tóc để qua đêm, sau đó gội thật sạch vào sáng hôm sau. Thực hiện liên tục khoảng 3, 4 tháng để đạt hiệu quả như mong muốn.
3 Bài thuốc dân gian chống bạc tóc sớm cực kỳ hiệu quả
Như vậy, với những nguyên liệu có sẵn tại nhà bạn đã có ngay một bài thuốc dân gian đơn giản mà vô cùng hiệu quả trong việc chống bạc tóc sớm. Tuy nhiên, để khắc phục được tình trạng này một cách triệt để bạn cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, trạng thái tinh thần và tập thể dục đều đặn để giữ một mái tóc khỏe mạnh như ý muốn. 
Share on Google Plus
3 Bài thuốc dân gian chống bạc tóc sớm cực kỳ hiệu quả
3 Bài thuốc dân gian chống bạc tóc sớm cực kỳ hiệu quả

Bạn đang xem bài viết:"3 Bài thuốc dân gian chống bạc tóc sớm cực kỳ hiệu quả" tại Trang thông tin chuatocbacsom.info
- Hãy để lại Bình luận bài viết hoặc Email cho BQT để đóng góp ý kiến, nhận xét của bạn. Xin cảm ơn!

DMCA.com Protection Status Blog chuatocbacsom.info đã đăng ký bản quyền bài viết, vui lòng trích dẫn nguồn khi copy, phát hành lại thông tin trên trang này !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét